Top 5 phần mềm loại bỏ Spyware và Adware tốt nhất hiện nay

0
1638

Ngày nay thì tình trạng trình duyệt như Chrome, Firefox, IE ,… bị nhiễm các dạng virus như Adware hay Spyware là rất phổ biến. Khi bị nhiếm các dạng virus này thì mỗi khi bạn mở trình duyệt thì nó tự động bật trang tìm kiếm khác không phải là Google hoặc sẽ xuất hiện một trang quảng cáo lạ, mỗi khi bạn thực hiện click chuột vào vị trí bất kỳ và thậm chí trình duyệt của bạn còn bị tích hợp thêm một Toolbar khá lạ.

Mỗi khi bị nhiễm các dạng virus này ắc hẳn bạn sẽ luôn cảm thấy bị phiền toái và chỉ muốn cài lại Windows trên máy tính PC hoặc Laptop vì chúng rất khó để bạn có thể gỡ bỏ ra khỏi trình duyệt.

Vì vậy, trong bài viết này mình sẽ giới thiệu cho các bạn những phần mềm chuyên dụng cũng như cách loại bỏ hoàn toàn các loại mã độc spyware và adware đang chiếm đoạt trình duyệt của bạn, bao gồm các trình duyệt như: Chrome, Firefox, Safari,…

Trình duyệt bị nhiễm Spyware hoặc Adware vì đâu?

Trình duyệt của bạn sẽ bị nhiễm các loại virus này mỗi khi bạn vừa cài đặt xong một phần mềm miễn phí nào đó mà bạn quên bỏ tích đi các tùy chọn cài thêm các phần mềm đính kèm hoặc do bạn vô tình click vào quảng cáo ở những trang có nội dung không tốt.

Do đó, cần cẩn thận hơn mỗi khi bạn thực hiện cài đặt các phần mềm miễn phí vào máy tính của mình. Hãy xem kỹ từng bước cài đặt để loại bỏ các công cụ đính kèm theo trong quá trình cài đặt và đồng thời hãy trang bị cho mình một phần mềm diệt virus tốt nhất hiện tại để bạn có thể loại bỏ những trang web hoặc quảng cáo gây hại đến máy tính của bạn.

5 phần mềm loại bỏ Spyware và Adware hiệu quả hiện nay:

1. Adware Removal Tool

Công cụ này được phát triển bởi www.techsupportall.com. Và no hoàn toàn là công cụ miễn phí. Với phần mềm Adware Removal Tool, bạn có thể loại bỏ hầu hết các chương trình lừa đảo qua Internet Explorer, Firefox hoặc Mozilla Firefox và từ dấu vết registry chúng trên máy tính của bạn một cách hiệu quả nhất.

Download phần mềm Adware Removal Tool thông qua liên kết tại đây.

2. Malwarebytes Anti-Malware

Phần mềm Malwarebytes Anti-Malware hoàn toàn miễn phí và nó được sử dụng công nghệ hàng đầu để phát hiện và loại bỏ tất cả dấu vết của phần mềm độc hại, trong đó bao gồm cả adware , worm, rootkit, Rogue, trojan, dialers, spyware và nhiều hơn nữa. Hơn nữa, Malwarebytes Anti-Malware có thể hoạt động tốt và chạy song song được với phần mềm diệt virus đang cài trên máy mà không có xung đột.

Download Malwarebytes Anti-Malware tại đây.

3. HitmanPro

HitmanPro là phần mềm giải cứu máy tính của bạn từ các phần mềm độc hại như: virus, trojans, rootkits,…. trên máy tính của bạn. Cùng với đó, HitmanPro được thiết kế để có thể làm việc song song cùng với các chương trình virus hiện tại không có xung đột xảy ra. Nó có thể thực hiện quét máy tính một cách rất nhanh chóng để tìm ra các dạng virus mà không làm chậm máy tính của bạn.

Tải về phần mềm HitmanPro qua liên kết tại đây.

4. AdwCleaner

Phần mềm AdwCleaner sẽ giúp bạn quét máy tính và trình duyệt web của bạn khi bị nhiễm các mã độc hại bao gồm adware & spyware,… Phần mềm này được tạo ra với giao diện rất thân thiện và đơn giản. Chỉ cần nhấn nút Scan, tiếp đó phần mềm sẽ tự động tìm và phát hiện các mã động trên máy tính của bạn. Rồi bạn chỉ cần nhấn vào nút Clean để xóa các mã độc này.

Tải phần mềm AdwCleaner tại đây.

5. Ad-Aware

Phần mềm Ad-Aware diệt virus khá mạnh mẽ và nó có tuổi thọ khá lâu trong lĩnh vực bảo vệ máy tính. Nếu máy tính của bạn đang bị chiếm đoạt quyền bởi các quảng cáo hoặc trang web lạ thì với Ad-Aware, bạn hoàn toàn có thể thực hiện quét sạch và tiêu diệt các mã độc này trên máy tính của bạn.

Khôi phục cài đặt gốc cho trình duyệt của bạn

Sau khi đã thực hiện quét (Scan) và tiêu diệt các mã độc cho máy tính của bạn, bạn cần phải khôi phục lại cài đặt gốc ban đầu cho trình duyệt máy tính, để có thể loại bỏ hoàn toàn sự ảnh hưởng của chúng trên trình duyệt.

Lời kết

Trên đây, mình đã giới thiệu những phần mềm có thể giúp bạn loại bỏ các mã độc quảng cáo đã được cài vào máy tính PC hoặc Laptop, hy vọng qua bài viết này bạn sẽ khắc phục được tình trạng máy của bạn bị nhiễm quảng cáo tràn lan khắp trình duyệt.

Nếu gặp khó khăn trong việc Download, các bạn có thể xem Hướng dẫn Download tại đây.

Mọi thắc mắc hoặc cần hỗ trợ vấn đề gì các bạn có thể liên hệ trực tiếp qua Fanpage nhé.
Xin cảm ơn!

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập Bình luận
Vui lòng nhập Họ tên