Sửa lỗi thiếu file MSVCP140.dll, tải file MSVCP140.dll cho Win 10/8/7

0
2973

The program can’t start because MSVCP140.dll is missing from your computer là một lỗi thường gặp khi máy tính Windows 10, 7, 8 của bạn bị thiếu file MSVCP140.dll. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn một số cách khắc phục khi gặp lỗi này và  link tải file MSVCP140.dll cho Win 10/8/7.

Sửa lỗi thiếu file MSVCP140.dll
Sửa lỗi thiếu file MSVCP140.dll

Khi bạn cố gắng mở một chương trình như WAMP Server, Skype hoặc một số tựa game mà nhận được một thông báo lỗi The program can’t start because MSVCP140.dll is missing from your computer, thì bài viết này có thể giúp bạn.

Lỗi này xảy ra khi chương trình bạn đang cố chạy đòi hỏi tệp tin MSVCP140.dll phải có mặt trên hệ thống máy tính của bạn. MSVCP140.dll là một file Microsoft C Runtime Library có dung lượng khoảng 626KB, nằm trong folder System32, và được cài đặt bởi Microsoft Visual Studio. Nếu bất kỳ tệp DLL nào bị thiếu hoặc bị hỏng, bạn cũng có thể thấy các thông báo tương tự trên màn hình. Các bạn có thể tham khảo hướng dẫn sau:

Download file MSVCP140.dll cho Win 10/8/7 để fix lỗi thiếu file MSVCP140.dll

DLL là viết tắt của Dynamic Link Libraries và là phần bên ngoài của các ứng dụng chạy trên Windows hoặc bất kỳ hệ điều hành nào khác. Hầu hết các tựa game hay phần mềm đều không đầy đủ, nó phải phụ thuộc vào các thư viện được cài đặt trong máy tính của bạn thì mới có thể hoạt động được. Nếu các chương trình này không thể tìm thấy file DLL có liên quan hoặc nếu file DLL bị hỏng, bạn có thể được thông báo DLL file is missing.

Chúng ta đã biết được cách phải làm gì khi không thể khởi động chương trình khi bị thiếu file xinput1_3.dll và d3dx9_43.dll hoặc xuất hiện lỗi 0xc000007b. Bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau tìm cách sửa lỗi thiếu file MSVCP140.dll trên Win 10, 7, 8.

Cách 1: Download file MSVCP140.dll cho Win 10, Win 7 hoặc Win 8.

Một cách khắc phục đơn giản khi máy tính Windows 10, 8, 7 của bạn thiếu file MSVCP140.dll đó là tìm và tải file này rồi chép nó vào thư mục System32. Truy cập vào trang dll-files.com để download file này về máy của bạn miễn phí bằng đường dẫn tại đây.

Chọn phiên bản phù hợp với máy tính của bạn (64bit hoặc 32bit) rồi nhấn download để tải về. Sau khi tải xong, bạn giải nén file tải về với Winrar hoặc 7-zip, copy file MSVCP140.dll dán vào thư mục System32.

Lưu ý: Nếu máy tính của bạn vẫn báo lỗi thiếu file này mặc dù nó đã có file MSVCP140.dll thì bạn cần phải đăng ký lại file dll này.

Cách 2: Cài đặt thư viện Microsoft Visual C++ trên máy của bạn.

Nếu bạn đã dùng cách 1 nhưng chưa thành công vì nó không phải là một giải pháp thực sự tốt.

Để giải quyết triệt để lỗi này, bạn cần cài đặt Microsoft Visual C++ Redistributable, công cụ có chứa file MSVCP140.dll. Các bạn có thể tải công cụ này miễn phí từ trang chủ Microsoft bằng đường link tại đây.

Sau đó cài đặt, khởi động lại máy và xem kết quả.

Chúc các bạn thành công!

Nếu còn thắc mắc hoặc cần hỗ trợ vấn đề gì các bạn có thể liên hệ trực tiếp qua Fanpage nhé.
Xin cảm ơn!

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập Bình luận
Vui lòng nhập Họ tên