Hướng dẫn cách sửa lỗi 0xc000007b trên máy tính Windows 7, 8, 10

0
2904

The Application was unable to start correctly 0xc00007b là một lỗi thường xuyên xảy ra trên máy tính Windows 10, 7, 8.1. Bài viết hướng dẫn cách sửa lỗi 0xc000007b trên win 10, 7, 8.1.

Hướng dẫn cách sửa lỗi 0xc000007b trên máy tính Windows 7, 8, 10
Hướng dẫn cách sửa lỗi 0xc000007b trên máy tính Windows 7, 8, 10

Khi bạn mở một phần mềm hay chơi một game, màn hình máy tính của bạn lại xuất hiện thông báo lỗi The Application was unable to start correctly (0xc00007b) khiến phần mềm hoặc game của bạn không thể hoạt động. Vậy, chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa lỗi này nhé.

Nguyên nhân của lỗi 0xc00007b

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi này, nhưng dưới đây mình sẽ chỉ ra một số nguyên nhân cơ bản.

  • Bộ cài đặt của game bị lỗi, dẫn đến có thể thiếu một file dữ liệu hay bị sai dữ liệu.
  • Lỗi trong registry khi phần mềm đã từng được cài đặt, sau đó bị gỡ ra không đúng cách.
  • Phần mềm hoặc games bạn cài đặt không tương thích với phiên bản của hệ điều hành (windows 32-bit và windows 64-bit).
  • Máy tính bị nhiễm virus.
  • Driver quá cũ hoặc bị hỏng.
  • Phiên bản hệ điều hành của bạn bị tùy biến quá nhiều.

Hướng dẫn cách sửa lỗi 0xc000007b trên máy tính Windows 7, 8, 10

Lưu ý: Để sửa lỗi 0xc000007b thì trước hết bạn cần cập nhật driver, cài đặt DirectX, Microsoft Visual C++ và .NET Framework phù hợp. Sau khi cài đặt đầy đủ các công cụ này mà mở game, phần mềm lên vẫn bị lỗi thì chúng ta sẽ thực hiện tiếp 1 số cách dưới đây.

1. Diệt virus, malware cho máy tính.

Nhiều khi máy tính của bạn bị nhiễm virus hay các phần mềm độc hại cũng có thể dẫn đến bị lỗi 0xc000007b. Vì vậy, các bạn cần cài đặt các phần mềm diệt virus và quét toàn bộ máy tính của mình. Một số phần mềm diệt virus tốt mà bạn nên sử dụng như Kaspersky, Bitdefender, Symantec, Trend Micro, Avast, ESET, Avira,….

Các bạn cũng nên cài đặt các phần mềm diệt malware và các phần mềm độc hại khác như HitmanPro, Malwarebytes Premium,….

2. Chạy Run as Administrator.

Một số ứng dụng hay game khi chạy bình thường sẽ bị lỗi 0xc000007b, nhưng khi chạy dưới quyền administrator thì lại hoạt động bình thường. Vì vậy, các bạn hãy thử chạy game hoặc phần mềm bị lỗi bằng Run as Administrator. Nếu hoạt đông bình thường thì bạn hãy set ứng dụng đó luôn chạy dưới quyền administrator bằng cách nhấn chuột phải vào shortcut của ứng dụng, và nhấn vào Properties. Một cửa sổ hiện lên các bạn nhấn vào tab Compatibility và tích vào ô Run this program as an administrator. Sau đó nhấn OK để lưu lại.

Chạy ứng dụng dưới quyền Administrator

3. Cập nhật bản vá mới cho hệ điều hành.

Lỗi này cũng có thể xuất phát từ phiên bản hệ điều hành trên máy của bạn, nó không tương thích với game hoặc phần mềm bạn đang cài đặt. Ví dụ khi cài đặt PES 2018 trên windows 7, rất nhiều bạn bị lỗi nhưng khi cập nhật lên build mới thì sẽ khắc phục được lỗi này. Vì vậy, các bạn hãy thử cập nhật phiên bản Windows ở máy của mình lên bản mới nhất xem có khắc phục lỗi 0xc000007b được không.

4. Thay thế file.

Các bạn có thể tải file fix lỗi về máy bằng đường link tại đây. Sau đó giải nén file vừa tải về bằng Winrar hoặc 7-zip được rất nhiều file .dll. Tiếp tục copy các file này dán đè vào thư mục System32 (C:\Windows\System32) đối với Windows 32bithoặc SysWOW64 (C:\Windows\SysWOW64) đối với Windows 64bit.

Cuối cùng khởi động lại máy tính và mở game phần mềm cần kiểm tra lên và xem kết quả.

5. Copy đè file fix lỗi 0xc000007b vào folder cài đặt game.

Đối với phương pháp này, các bạn có thể áp dụng trên một số Game như Dead light, Assassin Creed… , một số game khác thì mình chưa test được :D.

Đầu tiên hãy truy cập vào liên kết tại đây để tải File dll.zip sau khi tải về xong hãy giải nén chúng ra và copy toàn bộ các dll trong folder và paste vào folder cài đặt game là xong!

6. Cài đặt lại phần mềm, game.

Bạn hãy thử download lại phiên bản mới nhất của game hoặc phần mềm về máy và cài đặt lại xem có fix được lỗi 0xc000007b không? Nhưng trước hết bạn cần sử dụng các phần mềm gỡ bỏ ứng dụng chuyên dụng như Your Uninstaller ProIobit Uninstaller ProTotal Uninstall Pro,… để gỡ bỏ phiên bản cũ ra. Sau đó, các bạn cài đặt Microsoft Visual C++, .NET Framework, DirectX  đầy đủ, và cập nhật windows như hướng dẫn ở trên. Cuối cùng cài đặt bản mới vào và xem kết quả.

7. Cài đặt lại Windows.

Nếu những phương thức trên đều không đem lại hiệu quả, bạn hãy cài Windows mới từ đầu. Các bạn nên sử dụng các phiên bản Windows mới nhất từ Microsoft, không nên sử dụng các phiên bản đã bị lược bỏ quá nhiều thành phần hoặc bị tùy biến. Việc cài đặt lại windows sẽ xóa hết dữ liệu trong ổ đĩa hệ thống của bạn, vì thế trước khi cài đặt bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi cài đặt một bản Windows mới.

Như vậy, mình đã hướng dẫn cho các bạn một số cách để khắc phục lỗi 0xc000007b trên máy tính Win 10, Win 7 và Win 8.

Chúc các bạn thành công!

Các bạn xem Hướng dẫn Download tại đây.

Nếu còn thắc mắc hoặc cần hỗ trợ vấn đề gì các bạn có thể liên hệ trực tiếp qua Fanpage nhé.
Xin cảm ơn!

No posts to display

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập Bình luận
Vui lòng nhập Họ tên