Cách khắc phục iphone bị mất tiếng loa ngoài khi nghe nhạc

0
659

Nhiều bạn gặp hiện tượng Iphone bị mất tiếng loa ngoài và không biết cách khắc phục ra sao. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn vài mẹo nhỏ để khắc phục việc này.

Những thiết bị điện tử hỏng hóc là không thể tránh khỏi. Đặc biệt là các thiết bị di động. Cho dù tốt như Iphone nhưng cũng không thể tránh khỏi các lỗi này. Nếu Iphone của bạn bị mất tiếng loa ngoài thì bạn có thể tham khảo các mẹo nhỏ sau đây để khắc phục nhé.

Kiểm tra sơ bộ Iphone

Bạn kiểm tra sơ bộ bằng cách, tìm nút gạt âm thanh trên máy và gạt chúng lên như trong hình xem sao:

Tiếp theo, bạn bấm nút tăng âm lượng ( Volume Up +) xem có được không. Nếu không được và vẫn im lặng. Bạn thử vuốt từ dưới Iphone lên để mở trình điều khiển trung tâm kiểm soát và tăng âm lượng lên cao nhất xem sao:

Và nếu bạn vẫn không thấy tiếng của Iphone, kiểm tra bằng bài test sau đây:

Iphone lúc có tiếng lúc không

Hiện tượng này nguyên nhân có thể là do main mạch đã bị lỏng tiếp xúc với chân loa. Bạn sẽ cần thợ kỹ thuật để tháo ra rồi lau sạch. Hoặc hiện tượng Iphone dính nước cũng làm hỏng loa. Lúc thì có tiếng lúc thì không. Bạn nên mang tới thợ kỹ thuật và họ sẽ khắc phục lại cho bạn !

Ngoài ra, bạn có thể khắc phục nhanh bằng cách ẤN NHẸ lần lượt lên 4 góc điện thoại của bạn. Nhiều bạn đã áp dụng cách này và đã thành công. Mục đích là để tác động lên phần tiếp xúc giữa Main mạch và loa ngoài của điện thoại.

Cắm tai nghe vào vẫn có tiếng, rút ra thì không

Bạn kiểm tra lại lỗ Audio trên Iphone. Bạn đảm bảo rằng chúng không quá bẩn. Do đó, rất có thể máy của bạn đang bị nhầm là bạn đang cắm tai nghe nên chúng không phát ra tiếng khi chơi nhạc. Bạn sẽ thấy Iphone vẫn có chuông nhưng không nghe nhạc được.

Nếu trường hợp bạn cắm thử và rút ra nhiều lần, đã làm sạch lỗ Audio mà vẫn không có tiếng. Chắc chắn phải thay cổng này và giá của nó khá rẻ ! Các bạn mang tới trung tâm bảo hành để thay !

Mất tiếng hoàn toàn dù làm mọi cách trên

Update IOS hoặc reset lại máy

Nhiều khi, lỗi đến từ hệ điều hành đã quá lâu không được cài đặt lại hoặc cập nhật. Đầu tiên các bạn thực hiện reset lại máy bằng cách truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Lưu ý: Bạn cần backup Iphone bằng cách cắm vào máy tính có Itunes hoặc đăng nhập Icloud để backup nhá. Nếu không là Iphone mất hết danh bạ cũng như ảnh của bạn đấy !

Lỗi phần cứng rồi

Nếu là lỗi phần cứng thì cả loa và tai nghe của bạn cắm vào đều hoàn toàn không có tiếng phát ra.

Nếu cách trên vẫn chưa được. Rất có thể Audio Driver trong máy của bạn đã bị lỗi. Các bạn cần mang tới trung tâm bảo hành để kiểm tra và thay thế. Con IC âm thanh cũng rất khó hỏng nhưng thường thì ẩm thấp hoặc rơi mạnh có thể làm lỗi các con IC này !

Chúc các bạn thành công !

 

Nếu còn thắc mắc hoặc cần hỗ trợ vấn đề gì các bạn có thể liên hệ trực tiếp qua Fanpage nhé.
Xin cảm ơn!

THAM GIA BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập Bình luận
Vui lòng nhập Họ tên